Bắc Ninh: Em gái chủ tịch xã vỡ nợ, người dân khốn đốn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/01/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng của người dân xã Việt Hùng, Bắc Ninh, mà người vay nợ chính là em gái ruột của chủ tịch xã, đang khiến nhiều người dân lâm vào cảnh khốn đốn.

Theo người dân tại Bắc Ninh, họ đã nộp đơn đi các nơi, nhưng khi phóng viên đến gặp Trưởng Công an xã Việt Hùng để trao đổi về vụ việc vỡ nợ tín dụng đen này, lại khẳng định không biết gì cho đến khi công an huyện yêu cầu phối hợp điều tra.

Sau đó phóng viên đã tìm đến công an tỉnh Bắc Ninh, nhưng cơ quan này lại từ chối trả lời phỏng vấn, và cũng không cung cấp tài liệu kết luận cuối cùng của công an về vụ việc này. Người dân tại đây cung cấp cho nhóm phóng viên tài liệu có ghi rõ: Ngày 20/3/2015, Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định không khởi tố hình sự vụ việc này, theo đó, Nguyễn Thị Oanh cùng chồng là Trịnh Quang Hồng (người vay nợ) sẽ tiếp tục được làm ăn như công dân bình thường và từ từ trả nợ, công an tỉnh Bắc Ninh chấm dứt giải quyết đơn của những người liên quan.

Đây không phải vụ việc duy nhất người dân nông thôn bị giật nợ bởi những giao dịch không được sự chứng nhận của Nhà nước. Người dân luôn nhẹ dạ tin lời dụ dỗ rồi mất hết tài sản, còn con nợ vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI