TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bảo đảm an ninh hậu cần cho IPU - 132 tại Việt Nam

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 23:52 ngày 22/10/2014

Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp (Ảnh: VOV)

Việc phân công nhiệm vụ đối với các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan được thể hiện rõ ràng, đầy đủ, đúng với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chiều 22/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng ban chỉ đạo Nhà nước về tổ chức Đại hội Đồng liên minh nghị viện thế giới IPU 132 đã chủ trì cuộc họp với tiểu ban An ninh, Y tế, nhằm chuẩn bị cho công tác an ninh, hậu cần phục vụ hội nghị, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng Ba, đầu tháng Tư năm sau.

Trong thời gian 9 ngày diễn ra Đại hội Đồng liên minh nghị viện thế giới IPU - 132, trong đó có 4 ngày chính thức, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 đại biểu, trong đó có 1.000 đại biểu Quốc hội, nghị sỹ của hơn 100 nước thành viên Đại hội đồng liên nghị viện thế giới tham dự.

Đại hội Đồng liên minh nghị viện thế giới IPU - 132 là sự kiện chính trị, ngoại giao có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Việt Nam đăng cai tổ chức. Do vậy, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan liên quan cần tổ chức hội nghị chu đáo, thiết thực, hiệu quả và đảm an ninh an toàn tuyệt đối; đồng thời xem đây là cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Thời gian từ nay đến khi diễn ra hội nghị không còn nhiều, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo cần bám sát các nội dung công việc đã được giao, cũng như căn cứ nội dung được đề cập trong hội nghị hôm nay xây dựng và thực thi kế hoạch một cách cụ thể, có sự phối hợp tốt giữa các cơ quan, góp phần tổ chức thành công sự kiện có ý nghĩa quan trọng này.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.