Bệnh viện 108 tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 15:50 GMT+7

Sau 65 năm, Bệnh viện 108 đã trở thành bệnh viện đầu ngành trên cả nước.

VTV.vn - Sáng 1/4, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bệnh viện và vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Đến dự buổi lễ có Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

65 năm trước, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) đã được thành lập tại chiến khu Việt Bắc. Từ một phân đội ban đầu với tổ chức nhỏ gọn, trang bị khiêm tốn, kỹ thuật còn khó khăn, đến nay, Bệnh viện 108 đã trưởng thành lớn mạnh, trở thành một bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối toàn quân, viện nghiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng, là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Bệnh viện còn là một trong những trung tâm đầu đàn trong nghiên cứu, ứng dụng nhiều kỹ thuật y tế cao, trong đó có những kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng thành công ở Việt Nam.

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng cao, trung bình từ 2.200 - 2.500 người/ngày, có ngày đạt trên 3.000 bệnh nhân. Bệnh viện 108 cũng vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Nhân dịp này, Bệnh viện 108 cũng vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive