Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị tổ chức họp Chi bộ qua Internet

Nguyễn Hùng - Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 21:00 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại cuộc họp với Huyện ủy Nhà Bè.

VTV.vn - Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, có thể sinh hoạt Đảng qua Internet để tạo điều kiện cho các Đảng viên đi làm ăn xa không có khả năng họp Chi bộ.

Đây là gợi ý của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sau khi nghe báo cáo của Huyện ủy Nhà Bè về tình trạng Đảng viên bỏ sinh hoạt, xin ra khỏi Đảng tại địa phương có xu hướng gia tăng.

Theo thống kê của Ban tổ chức Huyện ủy Nhà Bè, năm 2015, có 17 Đảng viên xin ra khỏi Đảng. Nguyên nhân được xác định là công tác quản lý Đảng viên chưa chặt. Một số Đảng viên đi làm ăn xa và nơi làm việc không có tổ chức Đảng để sinh hoạt. Trước tình trạng này, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu phân tích rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục sớm.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng cho rằng, với công nghệ như hiện nay, hoàn toàn có thể đề xuất sinh hoạt Chi bộ qua mạng Internet. Nếu cần báo cáo cấp có thẩm quyền, có thể báo cáo Thành ủy, Ban Bí thư. Đây là cách tạo điều kiện cho cán bộ Đảng viên đi làm ăn xa có thu nhập nuôi sống gia đình mà vẫn có thể tham gia sinh hoạt Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI