TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bình Định đối thoại về chính sách giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1

Nguyên Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 01:09 ngày 18/10/2014

Để đảm bảo giao mặt bằng vào ngày 30/10, tỉnh Bình Định đã tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với các hộ gia đình có đơn thư khiếu nại về chính sách đền bù, GPMB mở rộng QL 1.

Trong công tác giải phóng mặt bằng thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua Bình Định, hầu hết các hộ gia đình bị ảnh hưởng đều chấp hành nghiêm chủ trương của Chính phủ, kịp thời tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc, hoa màu. Tuy nhiên, qua rà soát, trên địa bàn tỉnh chỉ còn khoảng 17 hộ ở huyện Phù Mỹ chưa đồng ý với phương án đền bù, có đơn thư khiếu nại gửi các cấp, các ngành xem xét để tăng thêm mức hỗ trợ và 90 hộ ở huyện Hoài Nhơn chưa di dời vì chờ kinh phí từ nhà đầu tư.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đề nghị UBND tỉnh xem xét, tính toán lại giá trị đất ở, nhà cửa, vật kiến trúc, hoa màu… để nâng thêm mức đền bù. Các hộ dân cũng đề nghị chính quyền địa phương, Ban đền bù giải phóng mặt bằng các huyện công khai, minh bạch giá trị đền bù của tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng để nhân dân giám sát. So với một số tỉnh trong khu vực, chính sách đền bù của tỉnh Bình Định đối với những hộ dân bị ảnh hưởng do thi công dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1 là khá cao.

UBND tỉnh đã cân nhắc, xây dựng chính sách đền bù phù hợp với giá thị trường, đồng thời, vận dụng linh hoạt các chính sách theo hướng có lợi cho người dân. Do vậy, để đảm bảo việc bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công đúng tiến độ, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các hộ dân phải chấp hành, nhằm bàn giao mặt bằng sạch ngay trong tháng 10 này. Tỉnh Bình Định cũng sẽ rà soát lại những trường hợp khiếu nại để giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng thời, củng cố hồ sơ với các hộ cố tình chống đối để có biện pháp cưỡng chế, bảo vệ thi công.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.