TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bộ Công Thương luôn tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 06:13 ngày 13/10/2016

VTV.vn - Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định đã tích cực cắt giảm các thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trong đó đã cắt giảm những thủ tục không phù hợp.

Trước thông tin báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tới Chính phủ nhận định Bộ Công Thương đang có nhiều văn bản kiểm tra chuyên ngành gây trở ngại cho các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định đã tích cực cắt giảm các thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trong đó đã thực hiện cắt giảm những thủ tục không phù hợp.

Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: "Nếu xét theo thủ tục hành chính, ngành Công Thương đứng thứ 6-7 về số lượng thủ tục hành chính chứ không phải là đơn vị có nhiều thủ tục hành chính nhất. Rất nhiều văn bản kiểm tra chuyên ngành, thủ tục hành chính của Bộ Công Thương thực hiện theo yêu cầu của Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã tham gia. Hiện, nhiều người chỉ đề cập đến 3 trường hợp chưa phù hợp trên tổng số 447 thủ tục của ngành Công Thương đó là thủ tục khai báo hóa chất tại cửa khẩu, thủ tục kiểm tra hàm lượng formaldehyde và anmi thơm, thủ tục dán nhãn năng lượng.

Với những mặt hàng đã xuất hiện dư luận không phù hợp, đồng chí Bộ trưởng đã chỉ đạo chúng tôi bãi bỏ ngay. Chúng tôi đã phát hiện ra bất hợp lý trong một số văn bản quy phạm pháp luật khác tuy nhiên các loại thủ tục, giấy phép đó được quy định hoặc trong luật, trong Nghị định của Chính phủ nên cần thời gian dài hơn để làm quy trình thủ tục thay đổi".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.