TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bộ GTVT thu hồi 2 tỷ đồng, xử lý 150 cán bộ sai phạm

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 14:42 ngày 12/11/2014

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng tại Bộ GTVT. (Ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT)

Bộ GTVT đã chủ động xử lý chín vụ tiêu cực trong ngành, trong đó có vụ án tham nhũng tại Ban quản lý các dự án đường sắt.

Sau ba tháng kiểm tra, đôn đốc về công tác phòng chống tham nhũng tại Bộ GTVT theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, sáng nay (12/11), Đoàn công tác số 4 của Ban Chỉ đạo đã làm việc với Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ GTVT, công bố dự thảo đánh giá kết quả kiểm tra.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Trưởng đoàn Công tác số 4 thông báo: Gần hai năm nay, Bộ GTVT đã ban hành 29 nghị định, 127 thông tư, 55 đề án nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phòng chống tham nhũng. Trong đó, lĩnh vực cải cách hành chính đã sửa đổi hơn 200 thủ tục.

Bộ GTVT cũng đã thu hồi về ngân sách hơn 2 tỷ đồng, xử lý hành chính gần 150 cán bộ sai phạm. Đặc biệt, Bộ đã chủ động xử lý 9 vụ tiêu cực trong ngành, trong đó có vụ án tham nhũng tại Ban quản lý các dự án đường sắt.

Các giải pháp về quản lý sử dụng vốn của Bộ đã tiết giảm được hơn 39.000 tỷ đồng; qua chọn nhà thầu, đã tiết kiệm gần 1.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng cho rằng, Bộ GTVT chưa thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của một số trường hợp để phòng ngừa tham nhũng theo nghị định của Chính phủ; một số chế tài xử lý vi phạm thuộc quyền của Bộ chưa đủ mạnh, chưa đồng bộ, ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý và phòng chống tham nhũng.

Do vậy, Đoàn công tác đề nghị Bộ GTVT cần tổ chức tốt thực hiện Chỉ thị 33 của Bộ Chính trị về việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, nhất là các yêu cầu minh bạch tài sản, thu nhập, chuyển đổi vị trí công tác, tặng quà và nộp lại quà tặng, tránh hình thức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.