Bộ Y tế quy định ngưỡng DEHP trong thực phẩm

Huyền Trang-Thứ bảy, ngày 02/07/2011 15:00 GMT+7

Mức giới hạn nhiễm chéo DEHP trong thực phẩm vừa được Bộ Y tế quy định tạm thời theo quyết định ban hành ngày 28/6. Theo đó, mức DEHP nhiễm chéo cho phép là 1,5 mg/kg đối với thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).

Sau thạch rau câu vị khoai môn New choice, 40 sản phẩm khác được phát hiện nhiễm DEHP và phải thu hồi trên toàn quốc
Trước đó, Cục ATVSTP đã tham khảo các hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới WHO, và Ủy ban tiêu chuẩn hóa thức phẩm quốc tế CODEX cùng các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới; tổ chức nhiều cuộc họp tham vấn chuyên môn, các nhà khoa học đầu ngành, dựa trên cơ sở dựa trên bằng chứng khoa học về thực nghiệm độc tính do các nhà khoa học của WHO và Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu EFSA công bố; tính toán phù hợp với mức tiêu thụ thức ăn của người Việt Nam, phù hợp với quy định của EU về giới hạn thôi nhiễm; đưa ra mức DEHP nhiễm chéo cho phép là 1,5 mg/kg đối với thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).

Cho đến nay, Ủy ban tiêu chuẩn hóa thực phẩm quốc tế CODEX chưa có quy định về giới hạn tối đa trong thực phẩm đối với DEHP.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước