TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bộ Y tế yêu cầu rà soát hoạt động hiến, ghép tạng

Thời sự VTVCập nhật 18:24 ngày 13/09/2014

Yêu cầu các đơn vị ghép tạng nghiêm túc, khẩn trương tiến hành rà soát các hoạt động hiến, lấy, ghép mô bộ phận cơ thể người tại đơn vị. (Ảnh: VGP)

Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị ghép tạng nghiêm túc, khẩn trương tiến hành rà soát các hoạt động hiến, lấy, ghép mô bộ phận cơ thể người tại đơn vị.

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh các hoạt động mua bán thận, đường dây buôn bán thận, cò mồi ghép thận trái phép…và những vấn đề xung quanh việc ghép thận.

Vì vậy, Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu các đơn vị ghép tạng nghiêm túc, khẩn trương tiến hành rà soát các hoạt động hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người tại đơn vị theo đúng quy định của pháp luật và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm.

Theo Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, các đơn vị ghép tạng từ khi thành lập, được phép hoạt động đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, có nhiều thành tích trong việc lấy, ghép mô tạng và đã mang lại sức khỏe, cuộc sống cho rất nhiều người bệnh.

Tuy nhiên, các đơn vị cần thực hiện thường xuyên hơn nữa công tác tuyên truyền trong đơn vị quy định của pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người; phát hiện những tiêu cực, vi phạm trong và ngoài đơn vị để kịp thời giải quyết theo thẩm quyền hoặc chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giải quyết các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cục quản lý khám chữa bệnh yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả rà soát các hoạt động hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người tại đơn vị theo đúng quy định về Cục trước ngày 20/9.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.