Cần Thơ: Lão nông sở hữu hàng chục con cá trê tiền tỷ

VTV9-Thứ năm, ngày 14/09/2017 10:06 GMT+7

VTV.vn - Trong quá trình làm chài lưới trên sông, một lão nông ở TP Cần Thơ đã phát hiện và hiện đang nuôi hàng chục con cá trê có giá tiền tỷ.

Theo đó, khi làm chài lưới trên sông, lão nông này đã phát hiện ra cá trê đuôi đỏ và đem về nuôi. Hiện con cá này nặng hàng chục kg. Khá nhiều người đã tới hỏi mua với giá cao nhưng ông quyết không bán. Người nông dân này chính là ông Lý Văn Bon, ngụ ở Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Ông Lý Văn Bon cho biết, vào năm 2000, trong quá trình làm chài lưới trên sông, ông phát hiện ra loại cá lạ này có hình dáng khá đẹp mắt. Sau đó, ông tiếp tục đi tìm loại cá quý này đem về nuôi. Đến nay, ông Bon đang sở hữu 20 con cá trê đuôi đỏ, còn gọi là cá hồng vĩ.

Cá trê đuôi đỏ ông Bon đang nuôi có đầu to, da dày, bụng màu trắng, lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, râu rất dài. Loại cá này được phân bố nhiều nhất ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Cá trê đuôi đỏ còn được gọi là "thủy quái vùng nước ngọt" vì có trọng lượng lên đến 80kg. Loại cá này không có răng sắc nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi.

Câu được cá thu khổng lồ nặng hơn 175kg ở Côn Đảo Câu được cá thu khổng lồ nặng hơn 175kg ở Côn Đảo Người dân Bến Tre bắt được cá tra lạ trên sông Người dân Bến Tre bắt được cá tra lạ trên sông Cá lạ nặng 100kg ở Tiền Giang thu hút người dân đến xem Cá lạ nặng 100kg ở Tiền Giang thu hút người dân đến xem

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI