Cầu Nhật Tân trước ngày thông xe

Hoàng Dương (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 03/01/2015 20:34 GMT+7

Cầu Nhật Tân - cầu có dây văng dài nhất Đông Nam Á sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/1/2015. Hi vọng rằng, cầu Nhật Tân sẽ thực sự là một điểm nhấn của thủ đô vào năm 2015.

Cây cầu này nối từ quận Tây Hồ sang Huyện Đông Anh của thủ đô Hà Nội. Cầu Nhật Tân là một trong 7 cầu bắc qua sông Hồng đoạn Hà Nội, kết cấu nhịp của cầu chính theo dạng cầu dây văng nhiều nhịp với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng.

Mặt cầu rộng 33,2m chia thành 4 làn xe cơ giới, gồm 2 làn xe bus, 2 dải xe hỗn hợp, phân cách giữa, đường dành cho người đi bộ. Cầu dài 3,9 km và có đường dẫn 4,5 km, trong đó phần chính của cầu qua sông dài 1,5 km. Tổng mức đầu tư của cầu Nhật Tân là hơn 13.600 tỷ đồng với thời gian thi công kéo dài 5 năm.

Cây cầu này được kỳ vọng là điểm nhấn cho cảnh quan trên sông Hồng qua thủ đô Hà Nội bằng kiểu dáng kiến trúc đẹp. Vào ban đêm, các dây văng của cầu sẽ chiếu sáng 7 sắc cầu vồng.

Cầu Nhật Tân được triển khai đồng bộ với đường Nhật Tân - Nội Bài tạo nên một tuyến cao tốc nội đô hiện đại, rút ngắn thời gian di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tới trung tâm Hà Nội chỉ còn một nửa so với trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI