Tại Nhật Bản, quả dại tầm bóp được bán với giá 700.000 đồng/kg. (Ảnh: Dân trí)
Ở Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, cây me mọc rất nhiều ở vùng Nam Bộ nằm trong danh sách bảo vệ của quốc gia. Ở Ấn Độ, theo truyền thống, người dân có thể dùng bột và thịt me làm món súp nóng dùng để trị bệnh cảm lạnh.
Tại Ấn Độ, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, quả chanh leo (còn gọi là chanh dây) được mệnh danh là "dược vương", một quả chanh leo có giá trị tương đương 10 quả táo. Trái dại tầm bóp khi sang Nhật Bản được bán với giá 700.000 đồng/kg.
Ở Việt Nam, cây bèo được dùng làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, cây bèo được dùng làm thuốc đắp vết thương, mụn nhọt và có giá 80 Yen/cây, tương đương khoảng 16.000 đồng.
Lá tía tô, rau sam, rau rền được thế giới săn lùng với giá cao và được ca ngợi là những loại rau với rất nhiều công dụng. Nắm bắt được nhu cầu này, đã có công ty đầu tư trồng và bán sang Nhật Bản rau tía tô với giá 500 - 700 đồng/lá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!