Chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm giao thông

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/01/2017 12:57 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Năm 2016, TNGT đã giảm trên cả 3 tiêu chí nhưng giao thông Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề, điển hình như ùn tắc giao thông, ý thức và văn hóa giao thông chưa cao.

Đây cũng chính là những nội dung đã được đưa ra thảo luận trong Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016. Hội nghị đã rút ra những bài học kinh nghiệm cho năm 2017.

Năm 2016, toàn quốc xảy ra 21.589 vụ TNGT, trong đó, TNGT đường bộ xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, chiếm tới trên 71%, tập trung chủ yếu vào các hành vi đi không đúng phần đường làn đường, chạy quá tốc độ quy định, chuyển hướng không đảm bảo an toàn, và sử dụng rượu bia.

Để giảm được TNGT liên quan tới vấn đề thiếu ý thức, việc cần thiết nhất hiện nay được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, đó là nghiêm túc chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm.


Bên cạnh việc sẽ chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm, một trong những mục tiêu quan trọng của năm ATGT 2017 đó là sẽ giảm thiểu TNGT trong đối tượng thanh thiếu niên với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên", đặc biệt hướng tới việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Xử lý 2 triệu vụ vi phạm trật tự, an toàn giao thông Xử lý 2 triệu vụ vi phạm trật tự, an toàn giao thông Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp giáp Tết Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp giáp Tết Giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông Giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI