TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chất thải có xử lý hay không chỉ dựa vào cam kết của... Formosa

Liên Liên, Quốc Anh, Linh Khánh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)Cập nhật 21:59 ngày 26/04/2016

VTV.vn - Căn cứ thông tin của Sở TNMT tỉnh Hà Tĩnh, chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh có được xử lý đảm bảo đúng quy trình hay không hoàn toàn dựa vào cam kết của chủ đầu tư.

Để loại trừ nghi vấn do nguồn thải của dự án, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đưa ra nhiều báo cáo kết quả thử nghiệm chất lượng nước thải. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả từ những mẫu được kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, chỉ khi phát hiện có bất thường, cơ quan này mới lấy mẫu chất thải để kiểm tra, còn lại là dựa vào báo cáo của đơn vị xả thải. Như vậy, chất thải có được xử lý đảm bảo đúng quy trình hay không hoàn toàn dựa vào cam kết của chủ đầu tư.

Với gần 300 tấn hóa chất mà Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã nhập, hiện trong dư luận đang dấy lên hoài nghi, Formosa đã sử dụng số hóa chất này để súc rửa đường ống xả thải. Đại diện của công ty Formosa khẳng định, hóa chất được sử dụng vào mục đích làm mát hệ thống, không phải để sục rửa. Tuy nhiên, trên thực tế, không có cơ quan chức năng nào giám sát việc sử dụng số hóa chất độc hại này có đúng mục đích hay không.

Formosa lên tiếng về 300 tấn hóa chất nhập: Sử dụng hàng ngày không có quy định phải báo cáo Formosa lên tiếng về 300 tấn hóa chất nhập: Sử dụng hàng ngày không có quy định phải báo cáo

VTV.vn - Ông Khâu Nhân Kiệt cho biết: 300 tấn hóa chất nhập về với mục đích làm mát hệ thống và cũng không có quy định sử dụng ngày phải báo cáo cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.