"Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư"

Ngọc Thành - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 19:15 GMT+7

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục đổi mới toàn diện nền kinh tế. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định: Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Sáng 11/5, Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng Châu Á lần thứ 17 đã khai mạc tại Hà Nội. Việc lựa chọn Việt Nam lần thứ 2 đăng cai Hội nghị - một sự kiện lớn và uy tín hàng đầu của ngành Ngân hàng khu vực châu Á - đã khẳng định sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với sự phát triển năng động của nền kinh tế Việt Nam nói chung và hệ thống ngân hàng Việt Nam nói riêng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự.

Hơn 1.000 đại biểu là Lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại, đến từ hơn 30 quốc gia khu vực châu Á và các nước có nền kinh tế phát triển, đã thảo luận về những vấn đề mà ngành ngân hàng đang đối mặt như: rủi ro lãi suất, rủi ro tín dụng, các biện pháp chống rửa tiền qua ngân hàng. Đối với Việt Nam, đây là cơ hội để ngành ngân hàng tham khảo các kinh nghiệm trong việc xử lý những thách thức và rủi ro khi hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam đánh giá cao chủ đề của Hội nghị "Các đột phá mới" đã phản ánh tầm nhìn dài hạn với quyết tâm thực hiện đổi mới sáng tạo, hướng tới một cộng đồng tài chính ngân hàng năng động, hiệu quả. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục đổi mới toàn diện nền kinh tế, thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh để hội nhập quốc tế, hướng tới phát triển bền vững. Để thực hiện các mục tiêu trên, ngành ngân hàng có vị trí rất quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định: Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, luôn đồng hành cùng các nhà đâu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thành công.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam khẳng định thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của Việt Nam và luôn sẵn sàng hợp tác vì một cộng đồng châu Á và thế giới vững mạnh, ổn định và thịnh vượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI