TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chính phủ sẽ trình Quốc hội Nghị quyết việc cấp thị thực điện tử

Thu Huyền (Ban Thời sự)Cập nhật 19:30 ngày 18/10/2016

Phiên họp thứ 4 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV

VTV.vn - Nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất để Chính phủ trình Quốc hội Dự thảo nghị quyết cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài vào kỳ họp thứ 2 tới đây.

Hôm nay (18/10), cho ý kiến vào Dự thảo nghị quyết thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất để Chính phủ trình quốc hội Dự thảo nghị quyết này vào kỳ họp thứ 2 tới đây.

Tuy nhiên, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đề nghị chính phủ chuẩn bị lại dự thảo trên cơ sở xem xét thận trọng, bảo đảm các yếu tố về an ninh, quốc phòng, các điều kiện kỹ thuật và kinh phí để thực hiện việc thí điểm.

Cũng tại phiên họp, cho ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh, nhiều thành viên Thường vụ Quốc hội bày tỏ đồng tình cần phải sớm sửa các quy định của pháp luật hiện hành để tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp, tuy nhiên cũng cho rằng: việc sửa đổi luật này phải dựa trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng và tính ổn định của hệ thống pháp luật.

Lý do là phạm vi sửa đổi lần này liên quan đến 12 đạo luật khác nên dự án luật cần được xây dựng trên cơ sở xem xét thấu đáo và thận trọng, đồng thời thống nhất đề nghị Chính phủ tiếp tục hoàn thiện để trình Quốc hội vào kỳ họp sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.