TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chính quyền điện tử Đà Nẵng được nhận giải thưởng WEGO 2014

Hoài Thu (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)Cập nhật 14:03 ngày 09/11/2014

Mô hình "Một cửa điện tử" tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng (Ảnh: VGP)

Dự án “Phát triển chính quyền điện tử cho TP Đà Nẵng” do TP Đà Nẵng triển khai trong 7 năm qua được vinh dự nhận Giải thưởng WEGO 2014.

Đây là giải thưởng thường niên của Tổ chức các địa phương xây dựng nền tảng chính quyền điện tử trên thế giới do ông Won-soon Park, Thị trưởng thành phố Seoul (Hàn Quốc) làm Chủ tịch. Giải thưởng được trao trong Đại hội đồng thành viên tổ chức WEGO lần thứ 3 diễn ra từ ngày 3 đến 6/11/2014.

Dự án Công nghệ thông tin được triển khai tại Đà Nẵng hướng tới 5 nội dung: Hạ tầng, ứng dụng, nhân lực, chính sách và truyền thông. Trong đó, thành phố đã thiết lập một hạ tầng công nghệ thông tin - truyền thông để tạo lập một nền tảng vững chắc, từ đó phát triển các ứng dụng chính quyền điện tử và dịch vụ công trực tuyến.

Đà Nẵng đã xây dựng hạ tầng này với mạng cáp quang đi ngầm dài gần 300km, hỗ trợ băng thông lên tới 20 Gbps, kết nối tất cả cơ quan Nhà nước từ thành phố xuống tận cơ sở. Thành phố cũng xây dựng Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng với dung lượng lưu trữ 100 TB, kết nối với Mạng đô thị để cung cấp các ứng dụng và dịch vụ chính quyền điện tử cho cán bộ Nhà nước và công dân.

Sau 7 năm triển khai, dự án đã nâng cao mức độ hài lòng và ủng hộ của người dân đối với chính quyền, góp phần xây dựng một chính quyền hiệu quả và một TP Đà Nẵng đáng sống.

Trong đợt xét thưởng lần này, 68 dự án của các tỉnh, thành phố thuộc nhiều quốc gia trên thế giới được đề cử ở 5 nội dung: Dịch vụ, hiệu quả, thành phố mở, quản lý đô thị và thu hẹp khoảng cách số.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.