Chủ tịch nước chiêu đãi Tổng thống Israel

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/03/2017 20:12 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại tiệc chiêu đãi.

Tối 20/3 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Israel và phu nhân đang có chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam.

Tại sự kiện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển thần kỳ của đất nước Israel, về tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ của nhân dân Israel, đã cho cả thế giới thấy những kỳ tích làm thay đổi số phận của một dân tộc, một quốc gia, đóng góp cho trí tuệ và văn minh nhân loại. 

Nhắc lại tình hữu nghị giữa hai dân tộc được thiết lập bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và David Ben-Gurion, Nhà lập quốc, Thủ tướng đầu tiên của Israel, Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm cấp Nhà nước cùng với nguồn cảm hứng mà mỗi quốc gia tìm được từ nhau sẽ đưa quan hệ hợp tác song phương vào một giai đoạn phát triển mới.

Tổng thống Israel nhận định dù hai nước có khoảng cách địa lý rất xa, nhưng lịch sử, nền văn hóa của hai dân tộc lại có nhiều điểm tương đồng. Tổng thống cho biết Israel sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm giúp người dân Việt Nam nâng cao cuộc sống, đất nước Việt Nam phát triển bền vững và khẳng định điều đó cũng là nhu cầu của Israel trong tình hình mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI