TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch nước gặp mặt doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2014

Hồng Phúc (Thời sự, thoisu@vtv.vn)Cập nhật 21:46 ngày 11/10/2014

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý cần có sự kết hợp, tương tác và hỗ trợ sát sao hơn.

Ngày 11/10/2014, tại Phủ Chủ tịch, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt hơn 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2014.

Phát biểu với doanh nghiệp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, kinh tế đất nước đang ở vào giai đoạn khó khăn nhất sau đổi mới nhưng trong bối cảnh khó khăn đó, các doanh nghiệp đã có những đóng góp rất có ý nghĩa vào con số tăng trưởng GDP. Chủ tịch nước cho rằng, những doanh nghiệp đã trụ vững và tiếp tục mở rộng kinh doanh là nhân tố quan trọng đóng góp vào chất lượng của nền kinh tế. Sau những đổ vỡ, VCCI và các doanh nghiệp phải thấm thía về thời gian và những cơ hội bị bỏ lỡ, điều quan trọng nhất là những kinh nghiệm cần được tổng kết.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong 10 quốc gia ASEAN, sau nhiều năm, Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 6 là điều đáng phải suy nghĩ, nhất là giai đoạn sắp tới tự do hóa thương mại sẽ diễn ra với cường độ nhanh hơn, độ mở lớn hơn. Hơn lúc nào hết, các doanh nghiệp phải mạnh dạn hơn trong vai trò giám sát và phản biện chính sách, giúp các nhà quản lý nhìn ra những vướng mắc.

Ghi nhận và chia sẻ với kiến nghị của các doanh nghiệp, Chủ tịch nước đề nghị các bộ ngành địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là môi trường pháp lý. Chủ tịch cho rằng, các doanh nghiệp nên tạo lập kênh thông tin qua báo chí và trang mạng điện tử để bày tỏ, kiến nghị kịp thời với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò là trụ cột trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa, góp phần cùng Đảng, Nhà nước nâng sức mạnh của nền kinh tế, đưa đất nước thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, vươn lên mạnh mẽ.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.