TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch nước tiếp đoàn Chánh án các quốc gia ASEAN

Hồng Phúc (Thời sự, thoisu@vtv.vn)Cập nhật 21:15 ngày 13/12/2014

Chiều 13/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu các Chánh án tham dự Hội nghị bàn tròn Tòa án các nước ASEAN lần 4 về vấn đề môi trường.

Hội nghị bàn tròn Chánh án các nước ASEAN lần thứ 4 về vai trò của Tòa án trong việc bảo vệ môi trường là diễn đàn đa phương khu vực của Chánh án các nước ASEAN nhằm khẳng định vai trò và tầm nhìn của Tòa án trong nỗ lực bảo vệ môi trường; chia sẻ kinh nghiệm xét xử, pháp luật quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cũng như các giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát những thách thức đối với môi trường.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Hội nghị bàn tròn Chánh án các nước về môi trường lần thứ 4 thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao công tác bảo vệ môi trường của mỗi quốc gia.

Đánh giá cao sáng kiến về tổ chức Hội nghị bàn tròn Chánh án về môi trường, Chủ tịch nước cho rằng khu vực ASEAN đang phát triển ngày càng năng động, với dân số hơn 600 triệu người, năm 2015 sẽ hình thành khu vực chung ASEAN, do vậy môi trường là vấn đề cự kỳ quan trọng, đảm bảo sự phát triển bền vững của khu vực.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam mong muốn được chia sẻ và học hỏi thêm kinh nghiệm của các nước trong việc bảo vệ môi trường cũng như xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng việc hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên sẽ góp phần nâng cao vai trò của tòa án và sự gắn kết giữa các nước trong việc đối phó với thách thức của môi trường trong tương lai.

Sáng nay, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị bàn tròn Chánh án các nước ASEAN về thách thức môi trường và vai trò của Tòa án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.