Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 20:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều 2/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đồng chí Bounnhang Vorachit, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những tình cảm sâu đậm mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã dành cho Việt Nam, qua đồng chí Bounnhang Vorachit, Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi thân thiết nhất đến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Sayasone. Chủ tịch nước khẳng định, trong những giai đoạn khó khăn nhất, để giành được độc lập, tự do và thống nhất đất nước, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, đặc biệt là đất nước Lào anh em, đó là những tình cảm sâu đậm nhất, không bao giờ phai mờ và trở thành tài sản vô giá cần truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Chủ tịch nước cũng mong muốn quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, tương xứng với sự tin cậy về chính trị và tình cảm trong sáng của nhân dân hai nước. Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu lớn lao trong phát triển kinh tế-xã hội, vị thế ngày một nâng cao của Lào trong khu vực và thế giới, chúc Đại hội 10 của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sẽ thành công tốt đẹp. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác, hỗ trợ để Lào hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Đồng chí Bounnhang Vorachit bày tỏ vinh dự dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cùng chia sẻ niềm vui và tự hào của đất nước Việt Nam, đồng chí Bounnhang nhấn mạnh, thắng lợi của cách mạng Việt Nam đã đem lại những cơ hội to lớn, tạo điều kiện thuận lợi để các nước Đông Dương đứng lên giành độc lập dân tộc. 70 năm là chặng đường dài, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản, nhân dân Việt Nam đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng. Trong suốt thời gian qua hai nước Lào - Việt Nam đã cùng nhau trải qua những khó khăn, cùng chung chiến hào, chia nhau gian khó để có được cơ đồ ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit nhấn mạnh, thắng lợi của mỗi nước cũng là niềm động viên chung và là điều kiện để cả hai nước Lào - Việt Nam phát triển. Đồng chí Bounnhang cũng thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội Lào gần đây, đồng thời cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ rất hiệu quả của Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước Lào. Phó Chủ tịch nước Lào khẳng định, không có mối quan hệ nào trên thế giới nào có tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện như quan hệ Lào - Việt Nam và mối quan hệ tốt đẹp này sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Nigeria Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Nigeria

VTV.vn - Chiều nay (28/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Mazi Okafor Matthias Ojih, Đại sứ Cộng hòa Nigeria đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI