TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Thu Trà (thoisu@vtv.vn)Cập nhật 22:44 ngày 25/10/2014

Sáng 25/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Tổng thư ký LHQ Michel Sidibe, Giám đốc chương trình phòng chống HIV/AIDS của LHQ đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của Chương trình phòng, chống HIV/AIDS LHQ dành cho Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời cho biết, Quốc hội Việt Nam đã xây dựng Luật phòng, chống HIV/AIDS nhằm tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc triển khai mạnh mẽ các can thiệp phòng, chống căn bệnh này góp phần tạo công bằng, bình đẳng cho mọi người dân được tiếp cận với dịch vụ an sinh xã hội cũng như các dịch vụ về phòng, chống HIV/AIDS.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Quốc hội và Chính phủ Việt Nam cũng đang dành nguồn lực cần thiết để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và hỗ trợ cho người có HIV/AIDS trong các hoạt động cộng đồng và điều trị bệnh, mong muốn LHQ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nhằm đạt mục tiêu kết thúc AIDS vào năm 2030.

Đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch HIV/AIDS, Phó Tổng thư ký LHQ Michel Sidibe cho rằng, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố thực hiện mục tiêu có 90% số người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm của họ, 90% số người được chẩn đoán nhiễm HIV được duy trì điều trị ARV liên tục, 90% số người được điều trị ARV có mức ức chế virus ổn định vào năm 2020. Phó Tổng thư ký LHQ tin tưởng, trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục thành công trong công cuộc đương đầu với căn bệnh HIV.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.