Chưa phát hiện chất gây ung thư trong hộp xốp

Lan Hương-Thứ năm, ngày 01/04/2010 14:30 GMT+7

Chiều 31/3, PGS-TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết: Chưa phát hiện bất cứ yếu tố độc hại trong hộp xốp đựng cơm.

Không nên dùng hộp xốp đựng thức ăn nóng.

Sau khi có thông tin hộp xốp đựng cơm của Trung Quốc chứa chất độc hại có thể gây ung thư, Viện Kiểm định ATVSTP Quốc gia đã lấy hơn 10 mẫu hộp xốp mua tại các quán cơm trên địa bàn Hà Nội để xét nghiệm. Qua xét nghiệm trong nhiều điều kiện (axít, nước nóng...) cho thấy, chưa phát hiện bất cứ yếu tố độc hại trong hộp xốp đựng cơm.

Ông Khẩn cũng cho biết, việc kiểm tra chất lượng của bao bì sử dụng chất dẻo (trong đó có hộp xốp đựng cơm) là hoạt động thường xuyên của ngành y tế. Tuy nhiên, chưa phát hiện hộp xốp có chứa chất gây ung thư. Các vi phạm chủ yếu vẫn là không đảm bảo vệ sinh trong khâu bảo quản và vận chuyển hộp xốp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước