Chưa xác định nguyên nhân nhiều cánh rừng ngập mặn ở Hà Tĩnh bị chết

Phú Thạnh - Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/04/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Ở Hà Tĩnh, chức năng của các cánh rừng ngặp mặn đang dần bị thuyên giảm do cây rừng chết hàng loạt, trong khi đó nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được xác định.

Rừng cây ngập mặn có diện tích hơn 100 ha chạy dọc theo vùng biển của xã Kỳ Hà và Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Những tháng trở lại đây, nhiều cây rừng chủ yếu là giống cây Sú và Vẹt đã bị khô héo, chết hàng loạt. Người dân nơi đây không khỏi xót xa khi phải chứng kiến hiện tượng này. Hơn 20 năm trước, với sự hỗ trợ của các dự án nước ngoài, người dân đã nhận cây giống, trực tiếp trồng và chăm sóc bảo vệ các cánh rừng ngập mặn. Sự sinh trưởng và phát triển nhanh từ cây rừng đã tạo nên vành đai bảo vệ môi trường, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân ở vùng biển.

Không chỉ ở thị xã Kỳ Anh mà tình trạng cây rừng ngập mặn bị chết hàng loạt còn xảy ra ở huyện Lộc Hà và vùng ven thành phố Hà Tĩnh. Từ hơn 1.000 ha, đến nay, diện tích rừng ngập mặn ở Hà Tĩnh chỉ còn gần 400 ha. Hiện, nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được xác định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI