Cởi mở đón nhận kiến thức mới để tự tin làm mẹ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/01/2016 19:45 GMT+7

VTV.vn - Theo chị Đặng Thu Trang (Hà Nội), các bà mẹ trẻ nên dành thời gian để cập nhận thông tin về nuôi con và cởi mở đón nhận kiến thức mới.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 27/1, chị Đặng Thu Trang (26 tuổi, mẹ của một bé gái 5 tháng tuổi tại Hà Nội) đã chia sẻ những tâm sự để trở thành một người mẹ biết chủ động chuẩn bị tinh thần, kiến thức trước và sau sinh, qua đó, việc sinh con, nuôi con không còn là nỗi lo lắng và gánh nặng.

Chị Đặng Thu Trang cho biết: “Trước khi sinh con là khoảng thời gian dài rảnh rỗi để tìm hiểu kiến thức trước và sau sinh; tôi đã tìm hiểu kiến thức trên mạng Internet, qua đài, báo, vô tuyến, tham gia các lớp tiền sản, mua những cuốn sách của các tác giả uy tín và tìm tới các nghiên cứu, thống kê của WHO. Qua đó, tôi có một nền tảng kiến thức khá vững để chuẩn bị cho việc sinh và nuôi con.

Tôi thiên về phương pháp nuôi con thuận tự nhiên, sàng lọc những phương cách phù hợp với con nhất. Tôi nghĩ, những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ hoặc các bà mẹ trẻ nên dành thời gian để cập nhận thông tin về nuôi con và cởi mở đón nhận kiến thức mới”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI