Côn đồ cướp rẫy táo tợn tại Đăk Nông

Quý Lâm (Chuyển động 24h)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng địa hình đồi núi, ít người để ý, nhiều băng nhóm đã nhắm vào nương rẫy trồng cây của người dân để tấn công, chiếm giữ khai thác tài sản.

Tỉnh Đăk Nông đang xuất hiện hàng loạt vụ côn đồ giành đất, cướp rẫy của người dân rất táo tợn. Nhiều vụ gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí là giết người đã xảy ra. Dùng luật rừng để tranh giành đất rẫy là hiện tượng đang rộ lên ở Đăk Nông và một số tỉnh Tây Nguyên khiến người dân mất ăn mất ngủ.

​Mới đây, Công an tỉnh Đăk Nông đã truy bắt hàng loạt đối tượng chuyên thực hiện hành vi côn đồ này. Các đối tượng khai nhận mục đích cướp rẫy vừa để khai thác, vừa để bán lại đất cho người khác kiếm lời hàng trăm triệu đồng mỗi rẫy. Đa số các đối tượng được xác định không phải là người địa phương.

Gần 100 đối tượng tham gia cướp rẫy đã bị bắt, nhưng theo Công an Đăk Nông, vào mùa mưa, khi giao thông cách trở là thời điểm các băng nhóm tội phạm thường lợi dụng giở luật rừng để tranh cướp rẫy. Nếu lực lượng chức năng không trấn áp kịp thời, người dân sẽ khó an toàn tính mạng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI