Công bố 10 cụm công trình khoa học công nghệ xuất sắc

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ công bố 10 cụm công trình khoa học và công nghệ xuất sắc nhất trong 5 năm qua.

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Các nhà khoa học đầu ngành cùng đại diện Bộ Khoa học và công nghệ đã tới tham dự.

10 cụm công trình khoa học và công nghệ xuất sắc nhất đã được trao giải thưởng, trong đó có những công trình như: Quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam; Xây dựng và phân tích hệ gene người Việt; Lối sống của thanh niên Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập; Nghiên cứu hệ thiết bị điện di mao quản trong phân tích, quan trắc môi trường nước tại Việt Nam.

Đây là các công trình có đóng góp cho việc hoạch định chính sách, chiến lược phát triển bền vững của Chính phủ, góp phần thúc đẩy phát triển sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị kinh tế cao và có thể triển khai sản xuất theo quy mô hàng hóa.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại học quốc gia Hà Nội cũng công bố "chuyên san Vật liệu và Linh kiện Tiên tiến được vận hành trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc tế lớn SienceDirect". Đây là chuyên san khoa học đầu tiên của Việt Nam vận hành trên hệ thống này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI