TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công bố Báo cáo Phát triển con người toàn cầu 2014

Lệ TrangCập nhật 21:00 ngày 11/09/2014

Toàn cảnh lễ công bố. (Ảnh: VTV News)

Sáng 11/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa Học Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ công bố Báo cáo Phát triển con người toàn cầu 2014.

Báo cáo năm nay lần đầu tiên đặt ra câu hỏi và phân tích các nguy cơ tổn thương cũng như khả năng chống chịu, phục hồi con người trong từng xã hội, quốc gia.

Báo cáo ra mắt sáng nay đã trở thành chủ đề khiến nhiều người quan tâm và tranh luận. Đặc biệt, khi các học giả, nhà hoạch định chính sách đặt báo cáo này trong mối tương quan với Báo cáo Phát triển con người Việt Nam 2014 dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Một loạt các vấn đề đã được đặt ra như:

- Việt Nam có khả năng giảm thiểu tổn thương và tăng cường khả năng chống chịu phục hồi như thế nào để duy trì thành quả phát triển con người đã đạt được?

- Việt Nam xử lý tình huống thế nào khi là một trong những nước đạt được thành tựu phát triển con người được quốc tế đánh giá cao, nhưng ngược lại Việt Nam cũng là một trong 5 nước hứng chịu ảnh hưởng sâu sắc nhất của biến đổi khí hậu?

Bên cạnh đó, các học giả, các nhà hoạch định chính sách cũng nhận định báo cáo phát triển con người toàn cầu 2014 của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc còn là cơ sở khuyến nghị quan trọng khi Việt Nam tiến hành xây dựng các chính sách xã hội tổng thể trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam Khóa XII sắp tới cũng như tổng kết thành tựu 30 năm Đổi mới.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.