TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công bố báo cáo phát triển con người Việt Nam

Ban Thời sựCập nhật 13:27 ngày 05/02/2016

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Sáng 5/2, Lễ công bố báo cáo phát triển con người Việt Nam do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Chương trình Phát triển LHQ đã được tổ chức.

Con đường tăng trưởng bao trùm là chìa khóa đạt tiến bộ toàn diện về phát triển con người. Điều này được nhấn mạnh trong lễ công bố báo cáo phát triển con người Việt Nam về tăng trưởng bao trùm và báo cáo phát triển con người toàn cầu do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức.

Sau 3 thập kỷ đổi mới, phát triển, con người Việt Nam đã có kết quả ấn tượng nhưng không đồng đều qua từng giai đoạn. Trong những năm đầu, chỉ số phát triển con người bị suy giảm, sau đó tăng nhanh hơn kể từ cuối những năm 90. Việt Nam là nước có kết quả tốt nhất trong tiến bộ về phát triển con người giai đoạn 1990 - 2000, song vị trí này bị lùi dần trong các giai đoạn sau đó.

Đáng lưu ý là thành tích về mặt phát triển con người thấp hơn so với phát triển kinh tế, mức gia tăng bất bình đẳng thấp hơn một số nước trong khu vực nhưng lại có thành tích về bình đẳng giới tương đối tốt. Việt Nam cần cải cách chính sách và thể chế rộng khắp để có thể đạt được tăng trưởng bao trùm trong bối cảnh phát triển mới này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.