TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công bố Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương

Phan HươngCập nhật 16:57 ngày 18/09/2014

Ngày 17/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố Quyết định số 1497/QĐ-TTg về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong mùa lũ hàng năm.

Tại hội nghị, Cục Quản lý tài nguyên nước đã giới thiệu về quá trình xây dựng và những nội dung cơ bản của quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong mùa lũ hàng năm. Theo đó, Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong mùa lũ hàng năm bao gồm 3 chương, 22 điều. Với nguyên tắc ưu tiên hàng đầu là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các công trình hồ chứa, góp phần giảm lũ cho hạ du và đảm bảo hiệu quả phát điện, những quy định cụ thể về chế độ vận hành, cơ chế phối hợp giữa các hồ, giữa các địa phương và trách nhiệm của địa phương, của các Bộ, ngành trong việc chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình của các chủ hồ, các cơ quan có liên quan.

Đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để cụ thể hóa yêu cầu quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn nước và phòng, chống tác hại do nước gây ra trên lưu vực sông Hương. Đồng thời, đề cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan, nhất là các giám đốc đơn vị quản lý, vận hành các hồ: Hương Điền, Bình Điền, Tả Trạch, đập Thảo Long; Trách nhiệm của các địa phương, trước hết là của Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh trong việc phối hợp vận hành, điều tiết các hồ với công tác phòng, chống lũ cho hạ du của lưu vực sông nói trên.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.