TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công bố Sách trắng Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016

Đặng Tú, Phùng Sơn (Ban Thời sự)Cập nhật 21:25 ngày 08/07/2016

VTV.vn - Nhằm hiện thực hóa những kết quả đạt được tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016, Hội doanh nhân trẻ đã công bố Sách trắng Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016.

Đây là kỳ vọng của khối doanh nghiệp tư nhân với một môi trường kinh doanh thông thoáng hơn, cởi mở hơn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Sách trắng Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016 bao gồm những khuyến nghị cho các nhà hoạch định chính sách và tổng hợp cơ hội, kinh nghiệm quốc tế cho khu vực tư nhân Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Trong đó có nhiều đề xuất liên quan tới 7 ngành nghề như: Kinh tế số, Nông nghiệp, Đào tạo và dạy nghề, Phân phối và logistics, Thị trường tài chính và huy động vốn, Phát triển công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ, Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Sách trắng còn đưa ra những khuyến nghị hỗ trợ cho 3 lĩnh vực như: Khởi nghiệp và sáng tạo, Cụm liên kết ngành và Hội nhập toàn cầu hóa.

Tuy mới được tổ chức lần đầu tiên nhưng Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2016 đã khẳng định tiếng nói và vai trò của đội ngũ doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Và đây sẽ là diễn đàn được tổ chức thường niên nhằm duy trì cơ chế đối thoại công tư, thúc đẩy liên kết và hợp tác quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.