TV& VIDEO

Công dân tạm trú liên tục trên 3 năm được nhập hộ khẩu Hà Nội

TCKD-Thứ năm, ngày 24/04/2014 11:44 GMT+7

Ảnh minh họa

Chính phủ ban hành Nghị định 31 quy định thi hành Luật Cư trú bao gồm điều kiện để người dân có thể nhập hộ khẩu vào thành phố trực thuộc Trung ương và có hiệu lực từ 15/6.

Theo đó, nếu công dân tạm trú liên tục 1 năm trở lên được đăng ký hộ khẩu vào ngoại thành (huyện, thị xã) tại thành phố hiện đang tạm trú. Nếu tạm trú 2 năm, công dân được nhập hộ khẩu vào nội thành.

Riêng đối với nhập hộ khẩu vào nội thành Hà Nội, công dân phải tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên, có nhà thuộc sở hữu của mình hoặc thuê ở nội thành của tổ chức cá nhân đăng ký kinh doanh nhà ở và đảm bảo diện tích bình quân.

Đối với những trường hợp chưa tạm trú đủ 3 năm tại nội thành Hà Nội thì phải thuộc diện: vợ về với chồng, con về với cha mẹ hoặc ngược lại.

TIN MỚI