TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công điện của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 14:18 ngày 12/11/2014

Ảnh minh họa.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện khẩn về triển khai biện pháp đối phó gió mạnh trên biển.

Công điện khẩn gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao.

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to và dông. Ở vịnh Bắc Bộ có gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; từ chiều nay mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Để chủ động đối phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành:

1. Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mùa Đông Bắc để chủ động phòng, tránh.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa Đông Bắc, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình, khi xảy ra sự cố tàu thuyền báo cáo về Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn để xử lý và gửi Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương để theo dõi.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.