Công tác chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành đã sẵn sàng

Ngọc Thành - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 06:27 GMT+7

VTV.vn - Chỉ ít phút nữa, Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và ai cũng đang hồi hộp chờ giây phút nhận lệnh xuất phát.

Đúng 7h sẽ chính thức diễn ra mít tinh diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhưng từ 2h sáng nay, các lực lượng, các khối trực tiếp tham gia diễu binh diễu hành đã có mặt khá đông đủ tại Quảng trường Ba Đình và khu vực tập kết để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Vào lúc 2h, từng đoàn xe nối đuôi nhau để chờ tới lượt đến được điểm tập kết. Những chiếc xe chở các khối quân đội, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, khối quân kỳ - những người sẽ trực tiếp tham gia diễu binh diễu hành. Tất cả đều ý thức sâu sắc với sự kiện đặc biệt mà mình được góp mặt. Lần đầu tiên các chiến sĩ được tham gia trong một ngày lễ trọng đại của dân tộc, vì thế tâm trạng chung không tránh khỏi sự hồi hộp và lo lắng. Còn đối với những nữ dân quân tự vệ, việc được tham gia một sự kiện lớn như thế này quả thực là rất hiếm hoi, dù phải tập trung từ rất sớm, tập luyện trong nhiều ngày và phải di chuyển cả một quãng đường dài nhưng ai cũng phấn chấn.

Mặc dù mới gần 4 giờ sáng nhưng tất cả các khối tham gia lễ mít tinh diễu binh diễu hành đã có mặt đông đủ tại Quảng trường Ba Đình. Nhìn chung, tâm lý của họ là rất hào hứng bởi họ đã chuẩn bị từ rất nhiều tháng nay cho ngày lễ trọng đại này.

Không chỉ có sự chuẩn bị về mặt tinh thần, những chiến sĩ tham gia diễu binh diễu hành còn được chuẩn bị kỹ về thực phẩm đồ ăn, thức uống. Họ cũng được đội ngũ y, bác sỹ luôn túc trực để sẵn sàng xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trực tiếp: Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 Trực tiếp: Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, bắt đầu từ 7h trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI