TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đà Nẵng công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ

Hương Bình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 15:43 ngày 03/11/2014

Ngày 3/11, UBND TP Đà Nẵng đã công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của PTT Nguyễn Xuân Phúc đối với khiếu nại một số công dân trên địa bàn thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Thanh tra Chính Phủ đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra rà soát 24 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, Thanh tra Chính Phủ kết luận: Trong 24 vụ việc khiếu nại, có 21 vụ khiếu nại có nội dung liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ bố trí tái định cư. Qua kiểm tra, rà soát và đối thoại với công dân, Thanh Tra Chính phủ, đại diện Bộ Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng Chính Phủ và UBND TP Đà Nẵng thống nhất: Về cơ bản các khiếu nại của công dân đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Qua đối thoại, không có tình tiết mới làm thay đổi bản chất sự việc.

Cụ thể, có 13 vụ việc đề nghị UBND TP Đà Nẵng xem xét có hình thức hỗ trợ phù hợp để công dân chấm dứt khiếu nại, 3 vụ việc đề nghị xem xét, giải quyết lại theo quy định và 8 vụ việc đã giải quyết đúng quy định của pháp luật, quyền lợi của công dân đã thỏa đáng, đề nghị chấm dứt giải quyết.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.