TV& VIDEO

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 05:00 GMT+7

Chương trình nghệ thuật "Nghĩa tình Tây Bắc" (Ảnh: Dân trí)

Chương trình “Nghĩa tình Tây Bắc” là hoạt động thiết thực, thể hiện sự tri ân đối với các liệt sĩ, thương binh và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Ban chỉ đạo Tây Bắc (2004 - 2014), tối 5/11, Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Uỷ Ban Dân tộc, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ văn hóa thể thao và du lịch và Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nghĩa tình Tây Bắc”. Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết chương trình “Nghĩa tình Tây Bắc” mang ý nghĩa chính trị, xã hội nhằm giới thiệu truyền thống lịch sử vùng đất, con người, tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng vùng Tây Bắc, cũng như những khó khăn của vùng đất này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân với các liệt sĩ, thương binh; là sự động viên, khích lệ, góp thêm lời cảm ơn của đồng bào cả nước tới những con người rất bình dị - đại diện cho hàng triệu người Việt Nam đang ngày đêm thầm lặng cống hiến, đóng góp trí tuệ và sức lực của mình vào sự phát triển chung của Tây Bắc.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, các Bộ, ban ngành , tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sẽ quan tâm hơn đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng cũng như công tác an sinh xã hội, góp phần giúp đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, xây dựng Tây Bắc ngày càng giàu đẹp.

Trong chương trình "Nghĩa tình Tây Bắc" đã tôn vinh những điển hình tiêu biểu là bộ đội, giáo viên, y, bác sỹ, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đã nhiều năm gắn bó, tâm huyết, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nơi vùng cao, biên giới Tây Bắc.

TIN MỚI