TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đại biểu đặt nhiều kỳ vọng vào người lãnh đạo mới của Quốc hội

Ban Thời sựCập nhật 23:03 ngày 30/03/2016

VTV.vn - Nhiều đại biểu đã bày tỏ kỳ vọng người lãnh đạo mới của Quốc hội sẽ kế thừa được những thành tựu đã được khẳng định của Quốc hội.

Chiều nay (30/3), với 431 phiếu, tương đương 87.27%, Quốc hội đã tán thành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội với ông Nguyễn Sinh Hùng và với 92,11% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đối với ông Nguyễn Sinh Hùng.

Cũng trong chiều nay, Ủy ban thường vụ Quốc hội trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Trong các cuộc trao đổi bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ kỳ vọng đối với người lãnh đạo mới của Quốc hội sẽ kế thừa được những thành tựu đã được khẳng định của Quốc hội.

Ông Nguyễn Tất Thắng - Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long bày tỏ: “Tôi cũng như nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn và tin tưởng Chủ tịch Quốc hội mới sẽ kế nhiệm rất tốt những công việc mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua"

“Chúng tôi rất kỳ vọng Thường vụ Quốc hội giới thiệu nhân sự và bầu một vị Chủ tịch xứng đáng để tiếp tục kế thừa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Người lãnh đạo Quốc hội rất xuất sắc và đưa Quốc hội khóa XIII là một trong những khóa Quốc hội rất thành công”, ông Bùi Văn Xuyền - Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình chia sẻ.

Quốc hội chính thức miễn nhiệm Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng Quốc hội chính thức miễn nhiệm Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng

VTV.vn - Chiều nay (30/3), các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.