TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đảm bảo tiến độ dự án Xử lý Dioxin tại Sân bay Đà Nẵng

Trung NghĩaCập nhật 11:39 ngày 10/09/2014

Khu vực đất được lấy để xử lý dioxin tại Sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Chính phủ)

Bà Denise Rollins, Quyền Phó Tổng Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã có chuyến thăm dự án Xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Tại hiện trường, bà Denise Rollins, Quyền Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ bày tỏ hài lòng với tiến độ của dự án. Các nhà thầu hiện vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có liên quan nhằm đảm bảo dự án thực hiện đúng mục tiêu đề ra.

Việc xử lý giai đoạn 1 gồm khoảng 45.000 mét khối đất và bùn nhiễm dioxin được tiếp tục cho đến khi hệ thống xử lý tạm thời ngưng từ ngày 22/7. Các nhà thầu đã thay đổi vài chất liệu khác nhau nhằm loại bỏ chất nhiễm bẩn hữu cơ, vô cơ trong chất lỏng và hơi nhằm đảm bảo các chất nhiễm bẩn này không thoát ra khỏi môi trường ở nồng độ thiếu an toàn.

Hệ thống đã được tái khởi động vào đầu tháng 8 vừa qua nhằm tiếp tục nung nóng đất  và bùn bên trong mố xử lý cho đến khi nhiệt độ đạt đến 335 ºC, mức nhiệt độ mục tiêu để phá hủy dioxin.

Nhằm theo dõi kết quả của dự án, việc lấy mẫu chất lỏng và hơi từ mỗi đơn nguyên xử lý chính và từ các điểm xả chất lỏng và hơi cuối cùng sẽ được tiếp tục cho đến khi việc xử lý mố hoàn tất. Trong khi đất và bùn đang được nung nóng trong giai đoạn 1, các nhà thầu tiếp tục đào xúc đất và bùn giai đoạn 2 ở đầu Bắc của khu vực dự án.

Dự án Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng được khởi động vào tháng 8/2012, theo kế hoạch đến cuối năm 2016 sẽ kết thúc cả hai giai đoạn xử lý.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.