Đề xuất cho chuyển nhượng nhà tái định cư tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/01/2016 10:17 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng mua bán chui nhà tái định cư trên địa bàn, nhiều chuyên gia cho rằng TP.HCM nên bỏ quy định nghiêm cấm mua bán, sang nhượng căn hộ tái định cư.

Theo một khảo sát vừa được Sở Xây dựng TP.HCM công bố, tại các dự án tái định cư, có đến 1/5 số suất tái định cư đã được chuyển nhượng bằng hình thức ủy quyền cho người khác nhận thay suất tái định cư. Đặc biệt tại một số dự án, tỷ lệ bán suất tái định cư lên đến 40%, thậm chí 70%.

Trước tình trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng TP.HCM nên bỏ quy định nghiêm cấm mua bán, sang nhượng căn hộ tái định cư. Mặt khác, nhiều chuyên gia nhận định, nên tháo gỡ cho những người đã mua suất nhà tái định cư bằng việc cấp giấy chủ quyền cho họ nếu đã đóng đủ tiền và được quyền chuyển nhượng ngay sau đó, không đợi theo quy định sau 10 năm mới được chuyển nhượng.

Liên quan đến đề xuất này, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, các điều kiện chuyển nhượng cụ thể sẽ được xác định trong quy định về trình tự thủ tục được chuyển nhượng suất tái định cư, và đề xuất này vẫn đang chờ UBND TP.HCM phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI