TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Điểm báo ngày 30/3: Người Việt tự đầu độc bằng thực phẩm “ngậm” kháng sinh

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 07:32 ngày 30/03/2016

VTV.vn - Theo tờ Lao động, trong khoảng thời gian một năm, trung bình mỗi doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, lại có 5 lô hàng bị trả về vì có dư lượng kháng sinh vượt mức cho phép.

Cá biệt, có doanh nghiệp đã bị trả về đến 70 lô hàng, tất cả chỉ vì có dư lượng kháng sinh vượt mức cho phép. Tờ Lao động cũng đặt ra câu hỏi, “còn bao nhiêu tấn tôm, cá có chứa dư lượng kháng sinh vượt mức cho phép, đã đi vào miệng người tiêu dùng trong nước”.

Trên tờ Công an nhân dân sáng 30/3 nổi bật với thông tin “Sẽ loại bỏ cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bẩn". Đây là khẳng định của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh, ngành kinh doanh thực phẩm chức năng đang gia tăng nhanh chóng về lượng, với 3.000 doanh nghiệp, nhưng lại kém về chất, khi liên tục vi phạm về hàm lượng, sản phẩm bị nhiễm vi sinh, nhiễm nấm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.