TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc TƯ

CBSCập nhật 05:00 ngày 22/04/2014

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, trong đó quy định điều kiện công dân tạm trú được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.

Cụ thể, công dân đang tạm trú nếu có đủ 3 điều kiện: 1- Có chỗ ở hợp pháp tại thành phố trực thuộc Trung ương; 2- Có thời gian tạm trú liên tục tại thành phố trực thuộc Trung ương từ một năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; từ hai năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; 3- Nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm trú, thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng có quy định rất rõ về 5 trường hợp không đăng ký thường trú khi công dân chuyển đến chỗ ở mới và thời hạn đăng ký thường trú. Trong đó đáng chú ý là trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày có ý kiến đồng ý của ngư­ời có sổ hộ khẩu, ng­ười đ­ược ng­ười có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ của mình hoặc đại diện hộ gia đình có trách nhiệm làm thủ tục đăng ký th­ường trú.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.