TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 19:29 ngày 27/12/2014

Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Kinh tế Trung ương)

Đây là nội dung buổi hội thảo do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBMTTQ Việt Nam, Bộ KHĐT, Bộ NN&PTNT và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức.

Tham luận tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, không thể phủ nhận bước vào thời kỳ đổi mới, kinh tế tập thể đã có nhiều chuyển tích cực, nhiều hợp tác xã đã đổi mới kinh doanh, hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, về tổng thể, chuyển biến của khu vực kinh này còn chậm, tăng trưởng thiếu ổn định, tỉ lệ đóng góp vào GDP của cả nước giảm dần. Trên cơ sở phân tích làm rõ nguyên nhân của những yếu kém của kinh tế tập thể, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm và kiến nghị nhiều giải pháp phát triển kinh tế tập thể trong thời gian tới.

Kết luận hội thảo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, phát triển kinh tế tập thể là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước; đây là phương thức để hỗ trợ hộ kinh tế cá thể cạnh tranh được trong kinh tế thị trường. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, muốn sản xuất thực sự gắn với thị trường, muốn hội nhập quốc tế và xuất khẩu, kinh tế cá thể cần phải có sự hỗ trợ của hợp tác xã. Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sắp tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu để góp phần phát huy hơn nữa vai trò, lợi thế của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.