TV& VIDEO

Đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao đóng góp của Cố vấn Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/03/2017 20:09 GMT+7

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật -Việt.

VTV.vn- Trong buổi tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao đóng góp của ông Cố vấn trong 20 năm qua.

Chiều 16/3, tại cuộc tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đánh giá cao vai trò và những đóng góp nổi bật của ông Tsutomu Takebe trong hơn 20 năm qua cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và hai nhóm Nghị sĩ hữu nghị của Quốc hội hai nước nói riêng. Điển hình như việc xây dựng trường Đại học Việt - Nhật, các lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam và việc giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Cho biết Đại học Việt - Nhật đã chính thức khai giảng vào năm 2016, tuy nhiên để trường hoạt động có hiệu quả, ông Tsutomu Takebe mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam, nhất là về cơ chế tài chính trong thời gian ban đầu để tiến tới mục tiêu sẽ thành lập được các khoa vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI