Đồng Nai triệt phá thành công hàng loạt cơ sở kinh doanh lợn bệnh chết

Quốc Thái - Việt Hùng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 07:32 GMT+7

VTV.vn - Trong một tháng qua, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã triệt phá 46 cơ sở kinh doanh lợn bệnh chết, xử phạt gần 200 triệu đồng.

Tại tỉnh Đồng Nai, khi bị bất ngờ kiểm tra, chủ một cơ sở đã không kịp tẩu tán số lợn bệnh chết đã thu gom được. Tại hiện trường, hàng chục con lợn bệnh bị chết nằm la liệt dưới sàn nhà. Trong các thùng xốp, nhiều con đã ngả màu, bốc mùi hôi thối. Bên cạnh đó, có 6 con lợn bệnh đang hấp hối đã được chủ cơ sở xác nhận mua về để giết thịt bán kiếm lời dù không có giấy phép kinh doanh giết mổ và giấy tờ vệ sinh thú y.

Tại cơ sở ở xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, lực lượng chức năng cũng phát hiện tình trạng buôn bán lợn bệnh chết với số lượng lớn. Nhân viên cơ sở này bị bắt quả tang khi đang tiến hành mổ một con lợn đã chết cứng từ bao giờ.

Như vậy, chỉ một ngày kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh lợn bệnh chết với số lượng hơn 1 tấn thịt. Theo số lượng của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai, chỉ trong 1 tháng qua, đã có 46 cơ sở bị phát hiện, xử phạt gần 200 triệu đồng, thu giữ và tiêu hủy gần 6 tấn lợn bệnh chết và các chế phẩm từ nội tạng gia súc, gia cầm khác.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI