Đưa điện về thôn bản vùng cao Thái Nguyên

Quý Thông - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 21:17 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổng công ty điện lực miền Bắc, vào tháng 7 tới đây, Thái Nguyên sẽ là địa phương xóa hoàn toàn các điểm trắng về điện.

Xóa điểm trắng điện lưới quốc gia tại các vùng nông thôn, miền núi xa xôi hẻo lánh là một nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ giao các địa phương và Tập đoàn điện lực Việt Nam phải gấp rút triển khai từ nay đến năm 2020.

Theo Tổng công ty điện lực miền Bắc, vào tháng 7 tới đây, Thái Nguyên sẽ là địa phương xóa hoàn toàn các điểm trắng về điện. Điện về tới các bản làng đã và đang giúp cho đời sống của bà con thay đổi từng ngày.

Thôn bản Tèn nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, là điểm xa nhất của tỉnh Thái Nguyên. Hai tháng sau khi có điện, cuộc sống của gia đình chị Cương đã thay đổi rất nhiều. Chiếc tivi từ lâu là mong mỏi của gia đình, giờ là vật dụng được sắm đầu tiên ngay khi có điện về làng

Đến nay tỉnh Thái Nguyên vẫn còn 15 xóm, bản thuộc địa bàn 2 huyện Đồng Hỷ và Võ Nhai đang trắng điện. Dự kiến trong tháng tới, toàn bộ các trạm biến áp sẽ được lắp đặt hoàn thiện trên các địa bàn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI