“Em bé bị văng ra khỏi bụng mẹ” xuất viện trong vòng tay cha

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 15:29 GMT+7

Sáng nay (18/11), Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng ra khỏi bụng người mẹ tử nạn sau vụ TNGT thảm khốc đã xuất viện về với gia đình.

Chào đời trong hoàn cảnh khắc nghiệt, mất mẹ, không được gặp cha, chưa được nằm trong vòng tay cha mẹ dù một lần, Nguyễn Quốc Huy - "em bé bị văng ra khỏi bụng mẹ" đã chiến thắng số phận một cách kỳ diệu.

Từ sáng sớm, người nhà bé Huy tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM đã lo thu xếp đồ đạc để chuẩn bị đưa bé về quê. Hiện tại, sức khỏe của bé cũng đã tiến triển khá tốt. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé Huy cũng dặn dò gia đình rất kỹ càng về cách thức chăm sóc cho bé.

Bố của bé Huy, anh Nguyễn Văn Nam sau thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cũng đã hồi phục. Anh đã xuất viện từ sáng sớm, qua bệnh viện Nhi Đồng 1 để đón con. Đây mới là lần thứ hai, ông bố này được gặp con kể từ khi bé chào đời.

Được biết, toàn bộ chi phí điều trị của bé Huy đã được bảo hiểm y tế TP.HCM chi trả. Hơn 1,6 tỷ VND tiền ủng hộ của những nhà hảo tâm dành cho bé cũng đã được bệnh viện Nhi đồng 1 bàn giao cho gia đình trong sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI