Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV: Sáng tạo, rèn luyện và khởi nghiệp

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 07/01/2017 19:24 GMT+7

VTV.vn - Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Festival sinh viên Thủ đô đã thu hút hơn 10.000 lượt đoàn viên, sinh viên của các trường ĐH - CĐ, Học viện trên địa bàn thành phố tham gia

Hướng đến kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, vào ngày 7/1, Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV năm 2017 và phát động đợt thi đua cao điểm của Hội sinh viên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV: Sáng tạo, rèn luyện và khởi nghiệp - Ảnh 1.

Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV đã được tổ chức vào ngày 7/1

Festival sinh viên Thủ đô đã thu hút hơn 10.000 lượt đoàn viên, sinh viên của hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố tham gia, với các hoạt động hấp dẫn như tham quan các gian hàng sinh viên sáng tạo khởi nghiệp, các gian hàng hỗ trợ sinh viên với sự tham gia của 15 đơn vị, doanh nghiệp; Ngày hội sinh viên khỏe với các môn bóng bàn, bóng đá, cầu lông, kéo co, vật tay; Tọa đàm sinh viên sáng tạo khởi nghiệp; Liên hoan các ban, nhóm nhạc sinh viên...

Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV: Sáng tạo, rèn luyện và khởi nghiệp - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động dành cho sinh viên được tổ chức tại Fesival

Phát biểu tại lễ khai mạc Festival, ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố cho biết: "Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV sẽ là sân chơi trí tuệ, khơi dậy tiềm năng sáng tạo và nét đẹp của sinh viên Thủ đô. Thông qua các hoạt động, Festival cũng là diễn đàn, cơ hội để sinh viên Thủ đô giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học, trong rèn luyện và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội , góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của hoạt động thanh niên, sinh viên". Tại ngày hội, Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã trao học bổng tới 20 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Thành đoàn Hà Nội cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Theo đó, đề nghị các cơ hội trực thuộc, các bạn sinh viên, hội viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực thi đua xung kích trên các lĩnh vực rèn luyện, học tập, công tác để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI