Gần 1.000 thanh niên TP.HCM hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 13:40 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc, gần 1.000 thanh niên, sinh viên đã nhảy flashmob và diễu hành xe đạp trên các tuyến phố tại TP.HCM.

Sáng nay (28/5), tại TP.HCM đã diễn ra lễ mít tinh phòng chống tác hại thuốc lá với chủ đề là "Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn". Các nghiên cứu cho thấy, bao bì không logo, tên sản phẩm sẽ giảm sự hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá, hạn chế sử dụng bao bì thuốc lá như một hình thức quảng cáo.

Bên cạnh chủ đề chung của Ngày Thế giới Không thuốc lá, Bộ Y tế cũng đã phát động chiến dịch truyền thông "Cuộc sống không khói thuốc lá" với mục tiêu xây dựng một môi trường lành mạnh tại mỗi gia đình và nơi công cộng. Các nghiên cứu cũng cho thấy, khói thuốc lá chứa trên 7.000 chất hóa học, trong đó có hàng trăm chất gây hại cho sức khỏe và gần 70 chất gây ung thư.

Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc cao nhất thế giới: 47,4%. Mỗi năm, có hơn 40.000 người tại Việt Nam tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, tương đương khoảng 100 người tử vong mỗi ngày vì thuốc lá.

Tại lễ mít tinh, các nghệ sĩ đã chia sẻ và kêu gọi mọi người hãy bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh bằng việc không nên hút thuốc. Hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc, gần 1 nghìn bạn trẻ thanh niên, sinh viên đã nhảy flashmob và diễu hành xe đạp trên các tuyến phố tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI