Gia Lai: Dân vùng biên tự chiếu sáng quốc lộ

Tấn Hiền (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 15:14 GMT+7

VTV.vn - Người dân xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tự nguyện đóng góp tiền để lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng trên tuyến Quốc lộ 19.

Hiện hàng trăm cột điện nối nhau trải dài gần 5km dọc Quốc lộ 19 qua xã Ia Krêl luôn sáng rực ánh đèn mỗi khi đêm xuống. Không còn cảnh nhà ai biết nhà nấy khi đêm về, nhờ ánh đèn đường chiếu sáng, trẻ con vừa có nơi vui chơi, người lớn có nơi chuyện trò sau một ngày trở về từ nương rẫy. Với những người nông dân, ánh sáng điện đường không chỉ là ánh sáng văn minh, mà còn là cầu nối để thắt chặt thêm tình đoàn kết làng xóm.

Từ phong trào được khởi phát tại thôn Thanh Tân, thấy được hiệu quả đem lại nên chỉ trong một thời gian ngắn gần 1.000 hộ dân thuộc xã Ia Krel đã góp tiền mua vật liệu, góp công dọn mặt bằng, lắp trụ, đường dây. Sau thời gian ngắn, gần 5km đèn đường trải dọc theo tuyến Quốc lộ 19 qua xã đã được hoàn thành. Cùng với việc lắp đặt điện chiếu sáng, người dân còn tự giác chặt cây, thu dọn mặt bằng ảnh hưởng đến tầm nhìn của hành lang an toàn giao thông.

Ánh đèn đường đã góp phần làm thay đổi cuộc sống ở nhiều vùng nông thôn miền núi xã Ia Krêl. Nhiều địa phương khác cũng đã bắt đầu làm theo chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào. Đây cũng là cách làm khẳng định sự đóng góp chung tay của người dân tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI