Giải cứu thành công bé gái 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc

Cẩm Thuỳ (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 18:19 GMT+7

Ba đối tượng bắt cóc cháu Mão bị bắt giữ.

VTV.vn - Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã phối hợp cơ quan chức năng giải cứu được bé gái Moong Thị Tân Mão (4 tuổi) bị bắt cóc bán sang Trung Quốc.

Ngày 6/5, cháu Moong Thị Tân Mão người dân tộc Thái, bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương đã được trở về bên gia đình sau hơn 20 ngày lưu lạc nơi xứ người. Đây là lần đầu tiên, công an huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An giải cứu thành công một vụ buôn người khi nạn nhân đã bị bán cho một gia đình tại Trung Quốc.

3 đối tượng tham gia vào đường dây bắt cóc và đưa cháu Moong Thị Tân Mão sang bán cho một gia đình ở Trung Quốc làm con nuôi gồm: Quang Thị Lân, Cụt Văn Nghệ, trú tại bản Na Bè, xã Xá Lượng và Xên Văn Long, trú tại bản Pủng xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, Nghệ An. Trước đó, lợi dụng cháu Mão còn nhỏ, thiếu thốn tình cảm của cả cha mẹ, sống với dì dượng nên các đối tượng này đã lên kế hoạch bắt cóc cháu với số tiền nhận được là 50 triệu đồng.

Vụ việc nhanh chóng được lực lượng Công an huyện Tương Dương, Nghệ An vào cuộc điều tra, giải cứu thành công. Qua đó góp phần trấn an nhân dân, để bà con đồng hành cùng với chính quyền trong việc đấu tranh phòng chống loại tội phạm nguy hiểm này ở các bản làng vùng sâu vùng xa Nghệ An.

Tương Dương là một trong những địa bàn nóng về tình trạng buôn người sang Trung Quốc. Thế nhưng, nếu trước đây, đối tượng bị hướng tới chủ yếu thanh thiếu niên, phụ nữ có độ tuổi từ 15 trở lên thì thời gian gần đây, những cháu bé dưới 5 tuổi cũng bị nhắm tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI